Đào tạo lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu

Nhằm nâng cao nhận thức đối với việc lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, ngày 8 tháng 6  năm 2013, Công ty Hino Motors Việt Nam (HMV) đã tổ chức buổi đào tạo cho cán bộ, nhân viên, lái xe của công ty TNHH Nippon Konpo Việt Nam (NKV) tại trụ sở công ty khu công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn Hà Nội.
Với đặc thù của một đơn vị vận tải chuyên nghiệp, chuyên chở những hàng hóa có giá trị cao như NKV, việc lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu luôn được quan tâm đúng mức, bởi nó tác động trước hết, không chỉ là bản thân người lái xe, gia đình của họ, mà còn là uy tín của doanh nghiệp, nhất là trong thời buổi các hãng vận tải cạnh tranh quyết liệt như hiện nay.
   

 

Các nội dung lái xe an toàn và những tình huống thực tế  được các chuyên gia kỹ thuật của HMV trình bày phân tích hết sức thẳng thắn, chân tình. Và lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo lái xe an toàn là:
1- Học kinh nghiệm từ những người khác.
2- Thay đổi trạng thái lái xe lúc đường vắng.
3- Đi sao cho lái xe khác dễ nhìn thấy mình.
4- Không phán đoán chủ quan.
5- Đảm bảo lúc lái xe trong trạng thái khỏe khoắn và tỉnh táo.
6- Chân lúc nào cũng đặt ở bàn đạp.
7- Tập trung trong lúc điều khiển xe
                                     

                                                                                    
Theo các chuyên gia kĩ thuật của HMV, có 4 nhân tố ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu bao gồm:
1-Việc lựa chọn thông số kĩ thuật của xe.
2- Kĩ năng lái xe.
3-Công tác bảo dưỡng.
4-Cách thức quản lý.
Trong đó phần kĩ năng lái xe được trao đổi sôi nổi hơn cả, bởi lẽ nó liên quan đến hoạt động hàng ngày của các tài xế. Theo khuyến cáo của HMV, với mỗi nội dung mặc dù chỉ tiết kiệm được phần nhiên liệu tuy nhỏ, nhưng tổng hợp lại từ rất nhiều hạng mục, mức tiết kiệm trong một năm là rất lớn, có thể lên tới hàng trăm triệu đông mỗi năm với số lượng trên 20 xe Hino đang sử dụng như hiện nay
  

 

Cũng trong buổi đào tạo, các chuyên viên kĩ thuật của HMV còn khuyến cáo một số điểm chú ý trong quá trình vận hành như: ý nghĩa của đèn tín hiệu và đèn cảnh báo, kiểm tra và điều chỉnh bàn đạp ly hợp, nước làm mát, kiểm tra áp suất lốp, dầu phanh và dầu động cơ, kiểm tra phanh, ắc quy và các thiết bị điện, những chú ý khi lắp các thiết bị khác và việc hàn điện trên xe…. Măc dù những khuyến cáo tuy đơn giản nhưng ít khi được chú ý, rất dễ gây ra những hư hỏng không đáng có cũng như ảnh hưởng tới sự an toàn trong vận hành xe.
 


Trong cái nắng chói chang của mùa hè, phần thực hành vẫn nhận được sự quan tâm, chú ý theo dõi của tất cả các học viên. Những kĩ năng như: điều chỉnh hành trình tự do của ly hợp, kiểm tra áp suất lốp, dầu phanh, dầu động cơ, lọc gió, bộ phận tách gió của lọc nhiên liệu, đèn pha…. đều được làm mẫu và thực hành thực tế ngay trên xe đã kết thúc một buổi đào tạo vất vả nhưng những kiến thức thu được có ý nghĩa thực tế vô cùng to lớn.
Trong thời gian tới, HMV sẽ tiếp tục tổ chức những lớp đào tạo tương tự ở các vùng miền khác trên cả nước để nâng cao nhận thức cho lái xe về lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, cũng có nghĩa là đã góp phần chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, phấn đấu vì một xã hội tốt đẹp hơn.

GIỚI THIỆU CÔNG TY

TỔNG QUAN VỀ  TNHH Trường Vinh Hi-Nô

Công ty TNHH Trường Vinh Hi-Nô là đại lý bán hàng và dịch vụ ủy quyền chính thức của Công ty Liên Doanh TNHH Hino Motors Việt Nam (Hino Motors Vietnam,Ltd) là cơ sở được ủy quyền chính thức sản xuất các loại ô tô tải nhãn hiệu HINO của Công ty Hino Motors Nhật Bản (thuộc tập đoàn TOYOTA); chuyên cung cấp các loại xe tải và xe chuyên dùng nhãn hiệu Hino sản xuất lắp ráp trong nước và nhập khẩu cho khách hàng trong và ngoài nước.

 

VIDEO CLIP